Hướng dẫn chi tiết về Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ kèm theo hàng khi lưu thông trên đường

Có nhiều khách hàng khi gửi hàng tại Chành xe Hà Nộichúng tôi có hỏi rằng “Chúng tôi chuyển hàng từ công ty mẹ tại Hồ Chí Minh về chi nhánh tại Đà Nẵng thì làm sao xuất Hoá Đơn GTGT được ? Có cách nào giúp hàng hoá chúng tôi vẫn hợp lệ khi lưu thông trên đường không ? Chúng tôi cần những chúng từ gì thay thế cho Hoá Đơn GTGT đó 
Vâng, Chành xe chúng tôi rất hiểu đều mà các bạn đang gặp phải, vì chúng tôi cũng có nhiều khách hàng gặp phải trường hợp này. Thật ra rất đơn giản, chỉ cần bạn cung cấp cho chúng tôi Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ của cơ quan thuế ban hành là được. Vì loại chứng từ này nó thay thế cho Hoá Đơn GTGT khi lưu thông trên đường đối với hàng nội bộ. Nhưng đây chỉ là ý kiến của Chành xe chúng tôi, còn tốt hơn hết là nên xem qua THÔNG TƯ LIÊN TỊCH 94/2003/TTLT-BTC-BTM-BCA về hướng dẫn chế độ sử dụng hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá lưu thông trên thị trường để hiểu rõ và chi tiết hơn. 

Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ thông thường

Ngoài ra, bạn cũng cần lập Bảng kê hàng hoáLệnh điều động nội bộ đi chung với Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ để diễn giải chi tiết thông tin cụ thể lô hàng đó khi quản lý thị trường có kiểm tra lô hàng của bạn.

Lệnh điều động nội bộ thông thường

Nhưng nhiều khi, khách hàng lại quên việc cung cấp Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ cho Chành xe chúng tôi. Mặt khác chúng tôi lại không biết nguồn gốc lô hàng nên vẫn nhận hàng chuyển đi bình thường. Và nếu có trường hợp bị quản lý thị trường kiểm tra thì chúng tôi xin đưa ra 3 hướng giải quyết cơ bản như sau:1. Thông báo với chủ hàng, xin ý kiến và cố giải quyết nhanh gọn ngay tại thời điểm kiểm tra để giải phóng xe tiếp tục lưu thông.2. Nếu không giải quyết được tại chổ thì phải về đồn, sau đó chủ hàng trực tiếp cung cấp, giải trình với quản lý thị trường qua điện thoại, fax theo sự giúp đỡ của tài xế của chúng tôi.
3. Nếu 2 hướng trên giải quyết không được thì chủ hàng phải trực tiếp, nhanh chóng ra tận nơi quản lý thị trường để giải quyết. Nếu không sẽ bị phạt thêm lỗi cung cấp chứng từ trễ, thậm chí còn bị tịch thu hàng hoá luôn.

quản lý thị trường lập biên bản hàng hoá không có chứng từ

Vậy, câu hỏi đặt ra cho chúng tôi là “Chành xe Nhật Hồng không hỡ trợ hay giúp đỡ gì cho khách hàng khi bị quản lý thị trường kiểm tra ah ?” Rất tiếc, tuy chúng tôi là chành xe lâu năm, lại là nhà xe hai chiều và cũng có mối quan hệ khá nhưng đôi lúc cũng không giải quyết được vì chiều dài quảng đường từ Nam ra Bắc rất nhiều đội quản lý thị trường và công an kinh tế làm việc. Không thể nào lo hết tất cả các trạm được, và nếu có lo thì dẫn đến chi phí vận chuyển tăng cao để bù lại khoản trên, như thế sẽ ảnh hưởng đến uy tín, giá thành của Chành xe Hà Nội chúng tôi. Nhưng không phải từ đó mà chúng tôi bỏ rơi hàng hoá của bạn, chúng tôi sẽ tự giải quyết trước, trường hợp xấu nhất mới thông báo bên bạn. Vì thế, đều tốt nhất là bạn hãy cung cấp đầy đủ chứng từ hàng hoá khi lưu thông trên đường.

Scroll to Top