Hướng dẫn chi tiết về Chứng từ hải quan kèm theo hàng hoá nhập khẩu khi lưu thông trên đường

Có nhiều khách hàng khi gửi hàng nhập khẩu lấy từ cảng về và giao cho Chành xe Hà Nội chúng tôi thường có câu hỏi như thế này “Lô hàng này của tôi là hàng nhập khẩu từ Đài Loan về Cảng Cát Lái, lô hàng chúng tôi đã thông quan và có chứng từ đầy đủ. Nhưng việc gửi toàn bộ chứng từ này theo lô hàng tôi sợ bị thất lạc và chứng từ này thì hết sức quan trọng, không có nó là bên đối tác chúng tôi sẽ không nhận hàng. Vì thế chúng tôi sẽ photo toàn bộ chứng từ hải quan và sẽ đóng dấu giáp treo lên nó, rồi sẽ giao cho Chành xe kèm theo hàng đi đường. Còn chứng từ gốc chúng tôi sẽ gửi bưu chính đến tận tay khách hàng. Như thế có ổn khi vận chuyển hàng trên đường hay không ? Nhờ Chành xe Nhật Hồng trả lời giúp ?

Để trả lời câu hỏi này, thì có lẽ nhờ mọi người đọc THÔNG TƯ LIÊN TỊCH 64/2015/TTLT-BTC-BCT-BCA-BQP của Bộ Tài Chính – Bộ Công Thương – Bộ Công An – Bộ Quốc Phòng về quy định chế độ hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá nhập khẩu lưu thông trên thị trường sẽ hiểu rõ và chi tiết hơn.

tờ khai hải quan thông thường kèm theo hàng hoá

Chúng tôi biết rằng, Chứng từ hải quan hết sức quan trọng. Cho nên tại Chành xe Hà Nội, chúng tôi luôn luôn quan tâm các chứng từ đi kèm với hàng hoá mà các bạn gửi theo. Chúng tôi cam kết bảo quản các giấy tờ mà các bạn đưa và sẽ chịu hoàn toàn chi phí bồi thường nếu để thất lạc.

Và Chành xe Hà Nội chúng tôi cũng xin bạn lưu ý rằng, song song với chứng từ hải quan đi kèm hàng hoá thi bạn cũng phải cân nhắc đến việc dán các tem phụ, nhãn phụ lên sản phẩm của mỉnh. Vì có nhiều trường hợp mà chúng tôi đã chứng kiến khi thiếu tem phụ, nhãn phụ trên sản phẩm thì quản lý thị trường cũng lập biên bản xử phạt khá nặng cho lỗi này.

tem phụ, nhãn phụ thông thường trên hàng hoá

Nhưng nhiều khi, khách hàng lại quên việc cung cấp chứng từ hải quan cho Chành xe chúng tôi. Mặt khác chúng tôi lại không biết nguồn gốc lô hàng nên vẫn nhận hàng chuyển đi bình thường. Và nếu có trường hợp bị quản lý thị trường kiểm tra thì chúng tôi xin đưa ra 3 hướng giải quyết cơ bản như sau:1. Thông báo với chủ hàng, xin ý kiến và cố giải quyết nhanh gọn ngay tại thời điểm kiểm tra để giải phóng xe tiếp tục lưu thông.2. Nếu không giải quyết được tại chổ thì phải về đồn, sau đó chủ hàng trực tiếp cung cấp, giải trình với quản lý thị trường qua điện thoại, fax theo sự giúp đỡ của tài xế của chúng tôi.
3. Nếu 2 hướng trên giải quyết không được thì chủ hàng phải trực tiếp, nhanh chóng ra tận nơi quản lý thị trường để giải quyết. Nếu không sẽ bị phạt thêm lỗi cung cấp chứng từ trễ, thậm chí còn bị tịch thu hàng hoá luôn.

quản lý thị trường lập biên bản hàng hoá không có chứng từ

Vậy, câu hỏi đặt ra cho chúng tôi là “Chành xe Nhật Hồng không hỡ trợ hay giúp đỡ gì cho khách hàng khi bị quản lý thị trường kiểm tra ah ?” Rất tiếc, tuy chúng tôi là chành xe lâu năm, lại là nhà xe hai chiều và cũng có mối quan hệ khá nhưng đôi lúc cũng không giải quyết được vì chiều dài quảng đường từ Nam ra Bắc rất nhiều đội quản lý thị trường và công an kinh tế làm việc. Không thể nào lo hết tất cả các trạm được, và nếu có lo thì dẫn đến chi phí vận chuyển tăng cao để bù lại khoản trên, như thế sẽ ảnh hưởng đến uy tín, giá thành của Chành xe Hà Nội chúng tôi. Nhưng không phải từ đó mà chúng tôi bỏ rơi hàng hoá của bạn, chúng tôi sẽ tự giải quyết trước, trường hợp xấu nhất mới thông báo bên bạn. Vì thế, đều tốt nhất là bạn hãy cung cấp đầy đủ chứng từ hàng hoá khi lưu thông trên đường.

Scroll to Top