Hướng dẫn chi tiết về Hoá Đơn GTGT kèm theo hàng hoá khi lưu thông trên đường

Có nhiều khách hàng khi gửi hàng tại Chành xe Hà Nội chúng tôi có hỏi rằng “Khi gửi hàng mà không kèm theo Hoá Đơn GTGT có được không ? Vì sợ bị thất lạcHoá Đơn GTGTdẫn đến không thu tiền được bên đối tác, và bị cơ quan thuế phạt nặng do mất hoá đơn, hơn nữa khi suy trách nhiệm lỗi thuộc về ai rất mất công và tốn nhiều thời gian.

quản lý thị trường ra lệnh dừng xe kiểm tra chứng từ hàng hoá

Vâng, Chành xe chúng tôi rất hiểu đều mà các bạn đang lo lắng, vì chúng tôi cũng là một doanh nghiệp, cũng hiểu được sự quan trọng của Hoá Đơn GTGT bản gốc. Nhưng chúng tôi rất tiếc “Hoá đơn GTGT là đều bắt buộc phải có đi kèm với hàng hoá khi lưu thông trên thị trường” vì đây là quy định của Bộ Tài Chính, Bộ Thương Mại, Bộ Công An đưa ra và được quy định rõ tại THÔNG TƯ LIÊN TỊCH 94/2003/TTLT-BTC-BTM-BCA hướng dẫn chế độ sử dụng hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá lưu thông trên thị trường.
Cho nên tại Chành xe Hà Nội, chúng tôi luôn luôn quan tâm các chứng từ đi kèm với hàng hoá mà các bạn gửi theo. Chúng tôi cam kết bảo quản các giấy tờ mà các bạn đưa và sẽ chịu hoàn toàn chi phí bồi thường (như là chịu 10% VAT khi xuất hoá đơn khác) nếu để thất lạc.

Hoá đơn GTGT thồng thường kèm theo hàng hoá

Vì mục đích của Hoá Đơn GTGT đi kèm với hàng hoá khi lưu thông trên đường là nhằm khai báo với quản lý thị trường khi bị kiểm tra hàng hoá dùng xác minh nguồn gốc của lô hàng đang lưu thông. Hoá Đơn GTGT cho thấy việc có đóng thuế với cơ quan nhà nước và không phải là hàng lậu, hàng trốn thuế.

Và cũng song song câu hỏi trên thì nhiều bạn cũng lo lắng và có hỏi chúng tôi rằng “Hàng hoá nhỏ lẻ, giá trị thấp, hàng tặng, hàng cũ đem cho lại, hàng gửi về nhà, hàng chợ,…thì làm sao mà xuất hoá đơn, chưa kể các cá nhân thì lấy đâu ra hoá đơn má xuất

Vâng, chúng tôi cũng hiểu được điều này. Vì thế, Chành xe Hà Nội chúng tôi cũng nhận và chuyển hàng hoá không có chứng từ đi bình thường. Và nếu có trường hợp bị quản lý thị trường kiểm tra thì chúng tôi xin đưa ra 3 hướng giải quyết cơ bản như sau:1. Thông báo với chủ hàng, xin ý kiến và cố giải quyết nhanh gọn ngay tại thời điểm kiểm tra để giải phóng xe tiếp tục lưu thông.2. Nếu không giải quyết được tại chổ thì phải về đồn, sau đó chủ hàng trực tiếp cung cấp, giải trình với quản lý thị trường qua điện thoại, fax theo sự giúp đỡ của tài xế của chúng tôi.
3. Nếu 2 hướng trên giải quyết không được thì chủ hàng phải trực tiếp, nhanh chóng ra tận nơi quản lý thị trường để giải quyết. Nếu không sẽ bị phạt thêm lỗi cung cấp chứng từ trễ, thậm chí còn bị tịch thu hàng hoá luôn.

quản lý thị trường lập biên bản hàng hoá không có chứng từ

Vậy, câu hỏi đặt ra cho chúng tôi là “Chành xe Nhật Hồng không hỡ trợ hay giúp đỡ gì cho khách hàng khi bị quản lý thị trường kiểm tra ah ?” Rất tiếc, tuy chúng tôi là chành xe lâu năm, lại là nhà xe hai chiều và cũng có mối quan hệ khá nhưng đôi lúc cũng không giải quyết được vì chiều dài quảng đường từ Nam ra Bắc rất nhiều đội quản lý thị trường và công an kinh tế làm việc. Không thể nào lo hết tất cả các trạm được, và nếu có lo thì dẫn đến chi phí vận chuyển tăng cao để bù lại khoản trên, như thế sẽ ảnh hưởng đến uy tín, giá thành của Chành xe Hà Nội chúng tôi. Nhưng không phải từ đó mà chúng tôi bỏ rơi hàng hoá của bạn, chúng tôi sẽ tự giải quyết trước, trường hợp xấu nhất mới thông báo bên bạn. Vì thế, đều tốt nhất là bạn hãy cung cấp đầy đủ chứng từ hàng hoá khi lưu thông trên đường.

LIÊN HỆ CHUYỂN HÀNG 0932.688.093

Dù là hình thức nào, cũng mong nhận được thông tin từ bạn.

CÔNG TY TNHH VT & GIAO NHẬN HÀNG HÓA TOÀN CẦU
Trụ sở chính: 13 QL1A, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Kho hàng Hà Nội: Bãi Xe Miền Nam số 13 Quốc Lộ 1, Phường Thới An, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh
Điện thoại: (08) 3891 2573                    Fax: (08) 3891 2574
Website: www.chanhxetai.com

Scroll to Top